Hafaliadau cydamserol

1

Defnyddia'r dull amnewid i ddatrys yr hafaliadau cydamserol hyn: {y}={3}{x}, {2}{x}+{y}={5}.

2

Defnyddia'r dull amnewid i ddatrys yr hafaliadau cydamserol hyn: {y}={-2}{x}, {3}{x}-{2}{y}={-7}.

3

Defnyddia'r dull algebraidd i ddatrys yr hafaliadau cydamserol hyn: {2}{x}+{y}={8}, {5}{x}-{y}={13}.

4

Defnyddia'r dull algebraidd i ddatrys yr hafaliadau cydamserol hyn: {x}+{y}={1}, {x}+{4}{y}={-23}.

5

Defnyddia'r dull algebraidd i ddatrys yr hafaliadau cydamserol hyn: {2}{x}+{y}={7}, {10}{x}+{y}={11}

6

Defnyddia'r dull algebraidd i ddatrys yr hafaliadau cydamserol hyn: {2}{p}-{7}{q}={13}, {2}{p}-{3}{q}={1}.

7

Defnyddia'r dull algebraidd i ddatrys yr hafaliadau cydamserol hyn: {4}{w}+{3}{z}={9}, {8}{w}+{5}{z}={13}.

8

Defnyddia'r dull graffigol i ddatrys yr hafaliadau cydamserol hyn: {y}={3}{x}-{3}, {y}={-x}+{5}.

9

Defnyddia'r dull graffigol i ddatrys yr hafaliadau cydamserol hyn: {y}+{2}{x}={6}, {y}={x}+{3}.

10

Defnyddia'r dull graffigol i ddatrys yr hafaliadau cydamserol hyn: {x}+{2}{y}={3}, {3}{x}-{4}{y}={7}.