Saws Môr y Canoldir (sy'n dda gyda chig oen)

16 Chwefror 2010

Cynhwysion

4 llwy fwrdd o iogwrt naturiol
3 llwy fwrdd o bâst tomatos wedi sychu
1 llwy fwrdd o olew olewydd
1/4 cwpan o ddail basil ffres wedi'u rhwygo i fynny
2 clôf o arlleg wedi'i dorri'n fân
Halen a phupur

Dull

1. Cymysgwch yr holl gynhwysion efo'i gilydd yn dda a rhowch y cig i farinadu am o leia 2/3 awr, neu dros nos os yn bosib

Tips coginio Blas

Os ydych eisiau cadw grawnwin am fwy na phythefnos, cadwch nhw mewn powlen llawn sudd oren

Amserlen

Ar yr awyr nawr

05:00 Richard Rees

Richard Rees yn cyflwyno'r gerddoriaeth orau o bob cyfnod, o'r 70au a'r 80au hyd heddiw.

Amserlen llawn

Her Pum Copa

Her Pum Copa

Noddwch Dafydd a Caryl yn dringo pum copa Cymru mewn pum diwrnod.

Llywio drwy’r BBC

BBC © 2014 Nid yw'r BBC yn gyfrifol am gynnwys safleoedd allanol.

Mae'r dudalen hon yn ymddangos ar ei gorau mewn porwr cyfoes sy'n defnyddio dalennau arddull (CSS). Er y byddwch yn gallu gweld cynnwys y dudalen hon yn eich porwr presennol, fyddwch chi ddim yn cael profiad gweledol cyflawn. Ystyriwch ddiweddaru'r porwr os gwelwch yn dda, neu alluogi dalennau arddull (CSS) os yw'n bosib i chi wneud hynny.