Draenog y Môr Barbeciw

16 Chwefror 2010

Cynhwysion - i 4 person

2 ddraenog y môr (sea bass)
2 lwy de o hadau winwns du
1/4 pod fanila ffres
Olew olewydd
6 deilen leim kaffir

Dull

1. Rhwbiwch olew dros groen y pysgod a thaenu'r hadau drostynt.
2. Rhowch y pod fanila a'r dail leim i mewn i ganol y pysgodyn
3. Coginiwch y pysgod ar y barbeciw am 4-5 munud bob ochr tan eu bod yn frown
4. Gwnewch barsel allan o ffoil, seliwch e'n llac o amgylch y pysgod a rhowch nhw yn ôl ar y barbeciw i goginio am tua 15 munud

Tips coginio Blas

Mae wyau ffres yn well i'w ffrio neu botsio oherwydd mae nhw'n dal eu siap yn well, ond mae wyau sydd tua wythnos oed yn well ar gyfer berwi oherwydd mae'r plisgyn yn dod oddi ar yr ŵy yn haws.

Amserlen

Ar yr awyr nawr

05:00 Richard Rees

Richard Rees yn cyflwyno'r gerddoriaeth orau o bob cyfnod, o'r 70au a'r 80au hyd heddiw.

Amserlen llawn

Her Pum Copa

Her Pum Copa

Noddwch Dafydd a Caryl yn dringo pum copa Cymru mewn pum diwrnod.

Llywio drwy’r BBC

BBC © 2014 Nid yw'r BBC yn gyfrifol am gynnwys safleoedd allanol.

Mae'r dudalen hon yn ymddangos ar ei gorau mewn porwr cyfoes sy'n defnyddio dalennau arddull (CSS). Er y byddwch yn gallu gweld cynnwys y dudalen hon yn eich porwr presennol, fyddwch chi ddim yn cael profiad gweledol cyflawn. Ystyriwch ddiweddaru'r porwr os gwelwch yn dda, neu alluogi dalennau arddull (CSS) os yw'n bosib i chi wneud hynny.