Nodiadau rhieni ac athrawon ar gyfer astudiaeth o fwyd wedi ei seilio yn Birmingham.


Dyma astudiaeth o fwyd sydd wedi ei lleoli yn ninas Birmingham yn Lloegr.

Mae pobl ifanc lleol yn ein tywys o gwmpas y ddinas ac yn trafod bwyd sy'n cael ei dyfu'n lleol, o ba mor bell daw ein bwyd a manteision prynu cynhyrchion Masnach Deg.

Mae ffilmiau byrion eraill yn edrych ar hanes siocled, y bwyd sy'n cael ei fwyta ar achlysuron arbennig a'r bwydydd rhyfedd sy'n cael eu bwyta o gwmpas y byd.

Mae'r astudiaeth yn annog disgyblion i ystyried:

• o lle daw y bwyd rydyn ni'n fwyta
• pa fwyd sy'n cael ei gynhyrchu yn eu hardal nhw a lle mae'n cael ei werthu
• sut mae ein harferion bwyta wedi newid
• y bwydydd rydyn ni'n eu bwyta ar achlysuron arbennig
• sut mae cynllun Masnach Deg yn helpu cynhyrchwyr bwyd
• y bwydydd o wahanol ddiwylliannau sydd ar gael ym mhobman bellach.



Llywio drwy’r BBC

BBC © 2014 Nid yw'r BBC yn gyfrifol am gynnwys safleoedd allanol.

Mae'r dudalen hon yn ymddangos ar ei gorau mewn porwr cyfoes sy'n defnyddio dalennau arddull (CSS). Er y byddwch yn gallu gweld cynnwys y dudalen hon yn eich porwr presennol, fyddwch chi ddim yn cael profiad gweledol cyflawn. Ystyriwch ddiweddaru'r porwr os gwelwch yn dda, neu alluogi dalennau arddull (CSS) os yw'n bosib i chi wneud hynny.